Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận Tân Phú

thông tin liên hệ cơ quan BHXH quận Tân Phú

Bảo hiểm xã hội Quận Tân Phú trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu tham gia BHXH và giao dịch với cơ quan BHXH Quận Tân Phú có thể liên hệ theo địa chỉ được cung cấp trong bài viết dưới đây. 

Thông tin địa chỉ Bảo hiểm xã hội Quận Tân Phú 

Bảo hiểm xã hội Quận Tân Phú có trụ sở tại Số 52/30 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM, là đơn vị chịu sự quản lý trực tiếp của Cơ quan Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh. Các thông tin về BHXH Quận Tân Phú sẽ được thông tin trực tiếp qua bảng sau.

#Thông tinCơ quan BHXH Quận Tân Phú – TP. HCM
1Địa chỉSố 52/30 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
2MailN/a
3Điện thoại0283 9760 381
4Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh
5Thời gian làm việcSáng từ: 8 giờ- 12 giờ; Chiều 14 giờ – 17 giờLàm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
6Ban giám đốc– Giám đốc: Ông Phạm Nguyên Long – số nhánh: 101
– Phó Giám đốc: Bà Nguyễn Hằng Nga – số nhánh: 102
– Phó Giám đốc: Ông Võ Công Tâm – số nhánh: 104

Khu vực Bảo hiểm xã hội Quận Tân Phú trực tiếp quản lý

Quận Tân Phú được phân chia thành 11 phường gồm có: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm địa chỉ của trung tâm bảo hiểm xã hội của người lao động là rất lớn. Trung tâm BHXH Quận Tân Phú có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN cho người dân đang sinh sống và làm việc tại 11 Phường trực thuộc Quận Tân Phú.

Chức năng và nhiệm vụ của BHXH quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

Thẩm quyền:

BHXH quận Tân Phú là cơ quan nhà nước thuộc BHXH thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tổ chức thu, chi chế độ BHTN; quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BHTN; thanh tra chuyên ngành việc đóng phí cho các quỹ theo quy định của pháp luật.

BHXH quận Tân Phú chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; của Bộ Y tế về bảo hiểm y tế; của Bộ Tài chính về chế độ tài chính đối với các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh: Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Đăng ký BHXH tự nguyện Cơ quan Bảo hiểm xã hội – Ảnh minh họa

Chức năng và nhiệm vụ:

Theo Điều 6, Quyết định 969/QĐ-BHXH Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH địa phương do BHXH Việt Nam ban hành ngày 29/7/2019 thì BHXH Quận Tân Phú có chức năng, nhiệm vụ chính bao gồm:

– Hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động lập danh sách tham gia BHXH; đôn đốc, theo dõi việc thu nộp BHXH của các đơn vị trên địa bàn quận Tân Phú hoặc trực tiếp thu BHXH theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh.

– Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

– Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết.

– Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

– Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

– Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Tân Phú.

– Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội quận theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú.

Kết luận

Qua thông tin mà baohiemxahoi chia sẻ về BHXH Quận Tân Phú hy vọng sẽ hữu ích cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Quận Tân Phú. Để tham khảo các thông tin về việc thực hiện các giao dịch điện tử hoặc hỗ trợ nghiệp vụ BHXH nhanh chóng thuận tiện không cần trực tiếp đến trụ sở của cơ quan BHXH, tổ chức cá nhân vui lòng liên hệ BHXH điện tử eBH để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *