Tra cứu mã thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

tra cứu mã số trên thẻ VssID

Tra cứu mã thẻ BHYT qua ứng dụng VssID là một trong những cách tra cứu nhanh giúp người tham gia BHYT có thể tra cứu chính xác thông tin mã thẻ và các thông tin khám chữa bệnh của mình. 

Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số 

Ứng dụng VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng VssID được tạo ra nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. 

Ứng dụng VssID tại giao diện CH Play.

Một trong những tính năng quan trọng của ứng dụng VssID đó là cung cấp các tính năng tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người tham gia. Thông qua ứng dụng người sử dụng có thể tra cứu mã thẻ BHYT dễ dàng. Ngoài ra còn có thể tra cứu thông tin về người tham gia BHYT, thông tin về thẻ BHYT, lịch sử thanh toán khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế rất tiện lợi.

Tra cứu mã thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

Cách tra cứu mã thẻ BHYT qua ứng dụng VssID rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt dụng trên máy điện thoại cá nhân. Sau đó đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID là có thể đăng nhập để tra cứu.

Xem hướng dẫn tải về và đăng ký ứng dụng VssID TẠI ĐÂY.

Sau khi cài đặt và đăng ký tài khoản VssID thành công bạn thực hiện tra cứu mã thẻ BHYT như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VssID

Thực hiện đăng nhập ứng dụng “VssID-Bảo hiểm xã hội số” bằng tài khoản cá nhân trên điện thoại smartphone. Lưu ý nhập chính xác mã số BHXH và nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản.

Giao diện đăng nhập ứng dụng VssID.

Ngoài ra bạn còn có thể đăng nhập ứng dụng bằng vân tay khi kích hoạt chế độ này trên máy điện thoại.

Bước 2: Tra cứu mã thẻ BHYT

Tại giao diện chính sau khi đăng nhập ứng dụng thành công sẽ có các chức năng gồm: Tin tức; quản lý cá nhân; tra cứu và hỗ trợ. Bạn thực hiện nhấn chọn chức năng “Quản lý cá nhân”.

Giao diện mới mở ra, tại mục Quản lý cá nhân bạn nhấn chọn “Thẻ BHYT”. 

Thông tin về thẻ BHYT được mở ra. Trên màn hình bạn dễ dàng tra cứu được mã số thẻ BHYT như hình dưới đây. 

Trong trường hợp bạn muốn xem thêm về thẻ BHYT điện tử bạn nhấn chọn “Hình ảnh thẻ”, màn hình sẽ hiển thị như hình dưới (có thể chọn xoay để xoay thẻ BHYT để dễ quan sát). 

Thẻ BHYT điện tử được tra cứu trên ứng dụng VssID.

Thông qua hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng bạn tra cứu được sẽ dễ dàng lấy được các thông tin như: mã số thẻ BHYT; giá trị sử dụng của thẻ BHYT; mã vùng thời điểm đủ 5 năm liên tục. 

Trên đây là cách tra cứu mã thẻ BHYT thông qua ứng dụng VssID. Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc đến nội dung liên quan đến bài viết này, hãy để lại lời nhắn dưới phần bình luận hoặc liên hệ số Hotline của BHXH điện tử: 1900.558.873 để được tư vấn.

TIN LIÊN QUAN

4 Trả lời “Tra cứu mã thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

    1. cảm ơn anh Tùng đã quan tâm. Thực tế thì mặt sau của thẻ BHYT là “Những điều cần chú ý” tất cả các thẻ đều giống nhau nên ko có trong danh mục tra cứu

  1. Làm sao để tra cưu được thông tin thẻ của Người Khac Chứ ko phải của Người sủ dụng điện thoại ?? Vi dụ như con cái, học sinh tiểu học, người già, thì làm gì có Điện thoại có VssID để mà đăng nhập tra cứu

    1. Cảm ơn anh Nam đã quan tâm. Hiện nay tra cứu trên ứng dụng VssID chỉ áp dụng với người tham gia có đăng ký tài khoản cấp bởi BHXH Việt Nam. Trong trường hợp anh Nam muốn tra cứu thông tin BHXH của người thân a có thể tham khảo những cách tra cứu BHXH khác tại bài viết của BHXH điện tử eBH – 5 cách tra cứu bảo hiểm xã hội cho người tham gia BHXH năm 2022 – https://ebh.vn/tin-tuc/tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *