Hướng dẫn tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng điện thoại

Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng điện thoại là phương pháp tra cứu không chỉ nhanh chóng mà còn rất thuận tiện, giúp người tham gia BHYT biết chính xác thời hạn sử dụng thẻ BHYT của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu BHYT bằng điện thoại. 

Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT thông qua ứng dụng VssID 

Để thực hiện tra cứu được theo cách này bạn cần cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại cá nhân và đăng ký tài khoản và đảm bảo điện thoại đảm bảo được kết nối internet.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID

Chọn ứng dụng VssID trên màn hình điện thoại. Ứng dụng được kích hoạt mở ra yêu cầu đăng nhập tài khoản. Khi này bạn cần nhập mã số BHXH và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Sau khi đăng nhập hệ thống, tại giao diện “Quản lý cá nhân” bạn thực hiện nhấn chọn “Thẻ BHYT”. Nhấn chọn tiếp “Hình ảnh thẻ” khi này hình ảnh thẻ BHYT của bạn sẽ hiện ra. 

Tra cứu thông tin thời hạn sử dụng thẻ BHYT qua hình ảnh thẻ BHYT.

Từ hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế bạn có thể tra cứu được thời điểm 5 năm liên tục và giá trị sử dụng của thẻ BHYT.

Tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT qua tin nhắn SMS

Bên cạnh cách tra cứu thông qua ứng dụng VssID bạn còn có thể sử dụng cách tra cứu thông qua việc gửi tin nhắn SMS theo quy định tại Công văn số 330/CNTT-PM ban hành ngày 3/4/2019.

Cụ thể từ ngày 03/4/2019 Trung tâm CNTT – BHXH Việt Nam cho phép người tham gia BHXH, BHYT có thể tự tra cứu quá trình đóng BHXH, tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT của mình qua dịch vụ tin nhắn. Để tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

BH (dấu cách) THE (dấu cách) {Mã thẻ BHYT}  Gửi 8079

Ví dụ:

Bạn muốn tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT có mã số DN479763xxx bạn thực thiện tra cứu theo hình ảnh minh họa sau:

Trường hợp tin nhắn sai cú pháp hệ thống sẽ trả về thông báo nhập sai cú pháp. Bạn cần nhập lại cú pháp cho đúng.

Trường hợp tin nhắn hợp lệ hệ thống sẽ trả về kết quả như sau:

Hệ thống trả về kết quả tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.

Mỗi tin nhắn tra cứu gửi đến 8079 có cước phí là là 1000 đồng/1 tin nhắn. Vì vậy, lưu ý số tiền trong tài khoản của bạn phải lớn hơn 1000 đồng mới có thể thực hiện tra cứu. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế bằng điện thoại hoặc các thiết bị di động. Bạn đọc quan tâm đến chủ đề này có thể tìm đọc thêm các bài viết trong cùng chủ đề theo các gợi ý dưới đây.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *